Nguồn: Tin mới

Với mục tiêu nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô đào tạo từ xa, Đại học Thái Nguyên đã ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển Chương trình đào tạo đại học từ xa theo phương pháp E – Learning với Tổ hợp Giáo dục TOPICA.

>> VTV1 – E-learning Việt Nam tỏa sáng tại hội nghị kinh tế toàn cầu GES năm 2014

>> Vinh danh 30 giảng viên doanh nhân tiêu biểu

PGS. TS Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên và ông Hoàng Thế Anh – Tổ hợp Giáo dục TOPICA đã ký kết “Thoả thuận hợp tác phát triển Chương trình đào tạo đại học từ xa theo phương pháp E – Learning”, trước sự chứng kiến của các đại biểu Đại học Thái Nguyên và Tổ hợp Giáo dục TOPICA.

Bản thỏa thuận này được ký kết dựa trên cơ sở pháp lý Quyết định số 40/2003/QĐ-BGD&ĐT, ngày 08/8/2003 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, về việc “Ban hành Quy chế tổ chức đào tạo, thi, kiểm tra, cấp chứng chỉ, văn bằng tốt nghiệp theo hình thức giáo dục từ xa”.

Hình ảnh Ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển Chương trình Đào tạo đại học từ xa theo phương pháp E-Learning số 1
Lãnh đạo ĐH Thái Nguyên và TOPICA cùng ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo bản Thỏa thuận này, Đại học Thái Nguyên phối hợp với Tổ hợp Giáo dục TOPICA trong việc hợp tác phát triển Chương trình đào tạo trình độ đại học theo phương pháp E-Learning, chương trình hợp tác này gọi tắt là TNU – TOPICA.

Theo đó, Đại học Thái Nguyên tổ chức đào tạo bậc đại học từ xa theo phương thức E-Learning, chịu trách nhiệm xây dựng và phê duyệt kế hoạch chuyên môn, kiểm định, khảo thí và cấp bằng. Tổ hợp Giáo dục TOPICA sẽ phối hợp cung cấp các dịch vụ tư vấn tuyển sinh, chăm sóc học viên; hệ thống công nghệ và học liệu (bao gồm sách, bài giảng đa phương tiện, đĩa CD, VCD, ngân hàng đề kiểm tra, đánh giá, đề thi kết thúc học phần) phục vụ đào tạo dựa trên nền tảng công nghệ Elearning mà phía Tổ hợp Giáo dục TOPICA phát triển. Đồng thời, phía đối tác sẽ tư vấn cho Đại học Thái Nguyên trong việc khảo sát, tìm kiếm cơ sở liên kết nhằm thực hiện chương trình đào tạo từ xa theo phương thức E-Learning. Theo dự kiến, ngay trong tháng 1/2013, hai bên sẽ bắt đầu triển khai công tác tuyển sinh, đào tạo và trong tháng 3/2013 sẽ khai giảng khóa đầu chương trình đào tạo trình độ đại học theo phương thức E – Learning.

E – Learning (còn gọi là đào tạo điện tử, giáo dục điện tử) là một thuật ngữ dùng để mô tả việc học tập, đào tạo dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông. Đặc điểm của phương pháp học này là dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông, cụ thể là công nghệ mạng, kỹ thuật đồ họa, kỹ thuật kỹ thuật mô phỏng, công nghệ tính toán…Hiệu quả của E-Learning cao hơn so với cách học truyền thống do E – Learning có tính tương tác cao dựa trên multimedia, có thể tạo điều kiện cho người học trao đổi thông tin dễ dàng hơn, cũng như đưa ra nội dung học tập phù hợp với khả năng và sở thích của từng người.

Việc Đại học Thái Nguyên ký kết thỏa thuận hợp tác về việc hợp tác phát triển Chương trình Đào tạo đại học từ xa theo phương thức E – Learning đã thể hiện nỗ lực, quyết tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên trong công tác phát triển, đa dạng hóa các loại hình đào tạo nhằm mở rộng, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo tại Đại học Thái Nguyên./.

Kết quả khảo sát với hơn 300 học viên vừa tốt nghiệp chương trình Cử nhân trực tuyến TOPICA, cho thấy 19,6% học viên có mức tăng lương trên 40%, chỉ số tăng lương trung bình của các học viên tốt nghiệp là 23,8%, gần gấp đôi mức tăng lương trung bình 13% tại Việt Nam năm 2011 – theo nghiên cứu của công ty Towers Watson. Khi được phỏng vấn, các học viên đều gắn liền thành công này của họ với việc áp dụng các bài học thực tiễn từ các giảng viên doanh nhân vào quá trình công tác của họ. Trên thế giới, các trường đại học hàng đầu như Harvard, MIT, Stanford, UCLA đều đang phát triển mạnh các chương trình đào tạo trực tuyến. Tại Việt Nam, nhiều trường đại học cũng đang cùng với TOPICA triển khai nhân rộng mô hình đào tạo này.

TOPICA UNI là một sản phẩm của Tổ hợp Công nghệ giáo dục TOPICA, cung cấp hạ tầng công nghệ và dịch vụ cho 15 trường Đại học ở Việt Nam, Mỹ và Philippines để triển khai chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến chất lượng cao.